ไทยยูเนี่ยนรับรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2019 สาขาความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม

บรรยายภาพ: ดร.ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มด้านนวัตกรรม บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) รับรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2019 สาขา “ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ” จากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

6 ธันวาคม 2562, กรุงเทพฯ - บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Thailand Corporate Excellence Awards 2019 ในสาขาความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย เพื่อมอบรางวัลให้กับองค์กรต่างๆ ในประเทศไทยที่ร่วมส่งเสริมเศรษฐกิจ การพัฒนาและความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

ดร.ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มด้านนวัตกรรม บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“นวัตกรรมมีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจของไทยยูเนี่ยนให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับ อีกทั้งมีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของบริษัท เพราะนวัตกรรมจะช่วยสร้างความแตกต่างและความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด ที่ศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยน เรามีนักวิจัยมากกว่า 120 ท่านที่ทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลกเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี กระบวนการผลิต และผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนโฉมวงการอุตสาหกรรม ให้เกิดความยั่งยืน”

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยได้ร่วมกับสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาเป็นเวลา 17 ปีในการมอบรางวัลให้กับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญและผลงานที่โดดเด่นในด้านต่างๆ อาทิ การบริหารการเงิน การบริหารทรัพยากรบุคคล การตลาด การพัฒนาอย่างยั่งยืน และนวัตกรรม องค์กรชั้นนำอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลในปีได้แก่ ซีพีเอฟ ทรู เอไอเอส ไทยออยล์ และปูนซิเมนต์ไทย

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลของโลก ซึ่ง ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรม รสชาติดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีคุณภาพสูงให้กับผู้บริโภคทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 40 ปี

วันนี้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านอาหารทะเลระดับโลก มีทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป อาหารทะเลแช่แช็งและแช่เย็น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงและธุรกิจผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าอื่นๆ ไทยยูเนี่ยนเป็นผู้ผลิตปลาทูน่าบรรจุภาชนะชนิดต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมียอดขายต่อปีมากกว่า 1.33 แสนล้านบาท (4.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และมีพนักงานทั่วโลกรวมกันมากกว่า 47,000 คน ซึ่งล้วนทุ่มเทเพื่อผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรมและมีความยั่งยืน

ไทยยูเนี่ยนเป็นเจ้าของแบรนด์ทั่วโลก ประกอบด้วย แบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาดโลกอย่าง Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblu, King Oscar และ Rügen Fisch รวมทั้งแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ ซีเล็ค ฟิชโช คิวเฟรช โมโนริ เบลลอตต้า และมาร์โว่

จากพันธกิจในการเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมและดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบทั่วโลก ไทยยูเนี่ยนภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในภาคีข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล (International Seafood Sustainability Foundation: ISSF) ในปี 2558 ไทยยูเนี่ยนเปิดตัวกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน SeaChange® และดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาโดยตลอด ทำให้ในปี 2561 และ 2562 ไทยยูเนี่ยนได้เป็นผู้นำอันดับ 1 กลุ่มอุตสาหกรรมของโลกใน Food Industry ในดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ และประสบความสำเร็จในการได้รับคะแนนเปอร์เซ็นไทล์สูงสุดที่ 100 ในคะแนนด้านความยั่งยืนทั้งหมด ปัจจุบันไทยยูเนี่ยนได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน นอกจากนี้ไทยยูเนี่ยนยังได้รับการคัดเลือกให้ติดอันดับดัชนี FTSE4Good Emerging Index ในปี 2561 อีกด้วย