ซีเล็ค ในเครือไทยยูเนี่ยน นำน้องๆ จากThai Union Child Care Center กระทบไหล่ตำนานนักเตะหงส์แดง พร้อมสอนเทคนิคการเล่นฟุตบอลระดับนักเตะโลก

ซีเล็ค ในเครือ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม Football Clinic มอบฝันให้กับเด็กนักเรียนจาก Thai Union Child Care Center หรือศูนย์เตรียมความพร้อมเด็กก่อนวัยเรียนกว่า 30 คนฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับนักเตะพรีเมียร์ลีกอังกฤษระดับตำนานของทีมลิ เวอร์พูล ได้แก่ ดีทมาร์ ฮามันน์, สเตฟาน อองโชซ์ และยารี ลิตมาเน่น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลอาชีพ เมื่อวันอังคาร 17 พฤศจิกายน 2558 ณ สนามหญ้าเทียม คริสตัล ปาร์ค ฟุตบอลคลับ กรุงเทพฯ

น้อง ๆ จากศูนย์เตรียมความพร้อมเด็กก่อนวัยเรียนของไทยยูเนี่ยนกระตือรือร้นและให้ความสนใจในการฝึกซ้อม
และอวดฝีเท้าการเล่นฟุตบอลในกิจกรรมคลินิกฟุตบอลครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เด็กที่เข้าร่วมในกิจกรรมนี้อายุตั้งแต่ 8 ถึง 12 ปี ได้มีโอกาสเรียนรู้การเล่นฟุตบอลจากนักเตะระดับตำนานอดีตผู้เล่นตัวจริงจาก ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล อย่างดีดี้ ดีทมาร์ ฮามันน์ และยารี ลิตมาเน่น อดีตกองกลาง และสเตฟาน อองโชซ์ อดีตกองหลัง เพื่อเรียนรู้ทักษะและเทคนิคการเล่นฟุตบอลระดับโลกอย่างใกล้ชิด บรรยากาศการเรียนในครั้งนี้ นักเตะระดับตำนานทั้งสามใช้เวลากับน้องๆ ในการสอนเทคนิคการเลี้ยงลูกฟุตบอลระหว่างเท้าซ้าย-ขวา การส่งลูกระยะสั้น-ยาว ไปจนถึงการเตะทำประตู อย่างใกล้ชิดถึงสองชั่วโมง นอกจากนี้นักเตะอดีตแนวหน้าพรีเมียร์ลีกทั้งสามยังได้ให้คำแนะนำแก่น้องๆ ที่อยากโตขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างพวกเขาว่า “สิ่งสำคัญคือต้องขยันฝึกซ้อมเป็นประจำและมีความมุมานะอดทนต่ออุปสรรคทั้ง หลาย” ในตอนท้ายของการทำกิจกรรม นักฟุตบอลทั้งสามได้ร่วมโชว์การทำอาหารเพื่อสุขภาพให้กับน้องๆ ได้แก่ เมนูไข่เจียวซีเล็คทูน่า ที่มีโอเมก้า 3 จากปลาทะเลน้ำลึก เพื่อเพิ่มพลังงานและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลังการออกกำลังกาย

เล่นบอลเก่งไม่พอ นักเตะทั้งสามท่านยังโชว์ลีลาการเจียวไข่ใส่ซีเล็ค ทูน่า อร่อยๆ ให้ได้ชิมอีกด้วย

ซีเล็คทูน่า ผู้นำตลาดเบอร์ 1 สำหรับทูน่ากระป๋องในเมืองไทย ร่วมเป็นหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารจากปลาทูน่า กระป๋องที่มีสารอาหารมากมายและมีคุณค่าต่อร่างกาย พร้อมกันนี้ซีเล็คทูน่าได้สานต่อโครงการส่งเสริมด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง อาทิ สนับสนุนกีฬามวยไทย และวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์ระดับเอเชีย ในรุ่นไม่เกิน 26 ปี ภายใต้ยุทธศาสตร์การส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่ผู้บริโภคของเราอีกด้วย และล่าสุดนี้ ซีเล็คทูน่ามีความภาคภูมิใจในการเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลร่วมกับแมคโดนัลด์ ในการแข่งขัน แมคโดนัลด์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เรด ลีเจ้นส์ ทัวร์ แบงคอก 2015 ศึกวันแดงเดือดนัดประวัติศาสตร์ระดับตำนานครั้งแรกในประเทศไทย

ซีเล็คทูน่า เชื่อว่าการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมด้านกีฬานั้น ไม่ว่ากีฬาประเภทไหนก็ตามย่อมจะส่งผลดีต่อผู้บริโภค ครอบครัว สังคม รวมถึงด้านอารมณ์ความรู้สึก กิจกรรมเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะพัฒนาศักยภาพและความเป็นอยู่ของเยาวชน ให้ดียิ่งขึ้น ซีเล็คทูน่าขอร่วมริเริ่มโครงการต่าง ๆ ที่จะสร้างความสุขและพัฒนาความเป็นอยู่ของเยาวชนได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจ อีกทั้งส่งเสริมการทำงานร่วมกันให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ไทยยูเนี่ยนภูมิใจที่ได้ส่งเสริมการเล่นกีฬาตั้งแต่วัยเยาว์ให้กับเยาวชนจาก ศูนย์เตรียมความพร้อมเด็กก่อนวัยเรียนของไทยยูเนี่ยน (Child Care Centers) และเรายังจะสนับสนุนการริเริ่มใดๆ ที่ส่งผลบวกต่อคุณภาพชีวิตของเด็กจากทุกชาติ โดยเยาวชนที่มาร่วม Football Clinic ในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนในโครงการศูนย์เตรียมความพร้อมเด็กก่อนวัยเรียน ซึ่งโครงการนี้ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2556 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เรียนรู้ภาษาไทยรวมถึงการเตรียมความพร้อมทางด้าน วัฒนธรรมให้กับบุตรหลานของพนักงาน ที่จะเข้ามาเรียนในระบบการศึกษาของไทยอย่างเป็นทางการ (ตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 เป็นต้นไป) โดยโครงการนี้ก่อตั้งขึ้นภายใต้งบการดำเนินการกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดศูนย์ไปแล้วสองแห่งในเขตจังหวัดสมุทรสาคร และจะขยายศูนย์เตรียมความพร้อมเด็กก่อนวัยเรียน อีก 3 ศูนย์ รวมเป็น 5 ศูนย์ ในปี 2560

ซีเล็ค ทูน่า มอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับเยาวชนจากศูนย์เตรียมความพร้อมก่อนวัยเรียน ของไทยยูเนี่ยน ในการได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพระดับโลก ในภาพประกอบด้วย ดีทมาร์ ฮามันน์ สเตฟาน อองโชซ์ และ ยารี ลิตมาเน่น นักเตะในตำนานจากทีมลิเวอร์พูล คุณศศินันท์ ออล์แมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และคุณวิสาขา จันทกิจ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร ด้านกิจการเพื่อสังคม และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม คริสตัลฟุตบอลคลับ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา