ไทยยูเนี่ยน รับรางวัล Top CSR Advocates จาก Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards

บรรยายใต้ภาพ: ดร. แดเรี่ยน แมคเบน (ยืนกลาง) ผู้อำนวยการกลุ่มการพัฒนาที่ยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน รับรางวัลการพัฒนาอย่างยั่งยืนและบริษัทที่มีความเป็นเลิศแห่งเอเชีย ประเภทองค์กรที่ส่งเสริมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Top Corporate Social Responsibility Advocates) ในนามของบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

30 ตุลาคม 2017, ประเทศสิงคโปร์ – บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลการพัฒนาอย่างยั่งยืนและบริษัทที่มีความเป็นเลิศแห่งเอเชีย (Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards: ACES) ในฐานะเป็นองค์กรที่ส่งเสริมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Top Corporate Social Responsibility (CSR) Advocates) โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

รางวัลการพัฒนาอย่างยั่งยืนและบริษัทที่มีความเป็นเลิศแห่งเอเชียนี้ มอบให้กับบริษัทและบุคคลที่ประสบความสำเร็จในเอเชีย โดยมี 2 ประเภทรางวัลได้แก่ รางวัลประเภทผู้นำและรางวัลด้าน CSR สำหรับรางวัล Top CSR Advocates นั้น จะมอบให้กับบริษัทที่มีความริเริ่มในการสร้างสรรค์กิจกรรม เพื่อสังคมต่างๆ และสามารถนำกิจกรรม CSR เข้าไปผนวกรวมอยู่ในนโยบายและการดำเนินธุรกิจของบริษัท ตลอดจนทำให้มีพนักงานและผู้บริหารได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมต่างๆ เหล่านั้นด้วย ซึ่งหมายรวมถึงการเน้นในการมีส่วนร่วมของชุมชน การรักษาสิ่งแวดล้อมและการเพิ่มขีดความสามารถทางสังคมให้กับผู้คนในชุมชนด้วย

ดร. แดเรี่ยน แมคเบน ผู้อำนวยการกลุ่มการพัฒนาที่ยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน ได้เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว เพื่อรับมอบรางวัลในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความพยายามและมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยดำเนินการอย่างสอดคล้องกับกลยุทธ์ SeaChange® หรือกลยุทธ์เพื่อความอย่างยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน

ดร. แมคเบน กล่าวว่า “นับว่าเป็นเรื่องดีที่เราได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือได้ว่าปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับไทยยูเนี่ยน เนื่องจากเป็นปีที่เราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งครอบคลุมในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตรวจสอบย้อนกลับแบบดิจิทัล การทำให้คนงานสามารถสื่อสารได้แม้ขณะปฏิบัติงานอยู่กลางท้องทะเล การบริจาคอาหารเพื่อช่วยบรรเทาความหิวโหย การให้ความรู้แก่เยาวชนตลอดจนการให้ข้อมูลความรู้ทางด้านโภชนาการให้กับผู้คนในชุมชน”

“ในอนาคต เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปและจะพยายามใช้ประโยชน์ในฐานะที่เป็นผู้นำในเรื่องนี้ และประสานความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้เราสามารถรับมือกับประเด็นที่ท้าทายต่างๆ ในด้านความยั่งยืนที่ส่งผลกระทบต่อการอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลกของเราต้องเผชิญหน้ามาโดยตลอด”

ภายในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่ไทยยูเนี่ยนได้รับรางวัลจากความพยายามในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ไทยยูเนี่ยนได้รับ “การยกย่องอย่างสูง” ด้านรายงานความยั่งยืนประจำปี และรางวัลผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี (ดร. แดเรี่ยน แมคเบน) จาก Ethical Corporation’s Eighth Annual Responsible Business Awards ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560 ดร. แดเรี่ยน แมคเบนยังได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี จาก edie Sustainability Leaders Awards ประจำปี 2018

###

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลของโลก ซึ่ง ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรม รสชาติดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีคุณภาพสูงให้กับผู้บริโภคทั่วโลกมาเป็นเวลาเกือบ 40 ปี

วันนี้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าบรรจุภาชนะชนิดต่าง ๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมียอดขายต่อปีมากกว่า 125 พันล้านบาท (3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และมีพนักงานทั่วโลกรวมกันมากกว่า 46,000 คน ซึ่งล้วนทุ่มเทเพื่อผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรมและมีความยั่งยืน

ไทยยูเนี่ยนเป็นเจ้าของแบรนด์ทั่วโลก ประกอบด้วย แบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาดโลกอย่าง Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblu, King Oscar และ Rügen Fisch รวมทั้งแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ ซีเล็ค ฟิชโช เบลลอตต้า และมาร์โว่

จากพันธกิจในการเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมและดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบทั่วโลก ไทยยูเนี่ยนภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในภาคีข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล (International Seafood Sustainability Foundation: ISSF) ในปี 2558 ไทยยูเนี่ยนเปิดตัวกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน SeaChange® และดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาโดยตลอดในเรื่องดังกล่าว จนส่งผลโดยรวมให้ไทยยูเนียนได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) สำหรับตลาดเกิดใหม่มาตั้งแต่ปี 2557 และในปี 2560 ไทยยูเนี่ยนได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ DJSI เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน นอกจากนี้ไทยยูเนี่ยนได้รับการคัดเลือกให้ติดอันดับดัชนี FTSE4Good Emerging Index เมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

นายคริสโตเฟอร์ ฮิวจ์
โทรศัพท์มือถือ: +66.625.941.089
อีเมล์: Christopher.Hughes@ThaiUnion.com